Loading...
Skip to main content

THẨM PHÁN GIỎI HUỲNH THẠCH VŨ

(14/12/2021 09:18)

Ông Huỳnh Thạch Vũ sinh ngày 11/02/1973, quê xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại ông là Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Thẩm phán Trung cấp, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

C:\Users\datpt\Desktop\THEO DÕI BÀI VIẾT\ẢNH THẢM PHÁN\huỳnh thạch vũ.jpg

Ông Huỳnh Thạch Vũ - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh

Từ 01/12/2015 đến 30/4/2021,Thẩm phán Huỳnh Thạch Vũ đã trực tiếp giải quyết, xét xử 645 vụ, việc, không có án quá hạn luật định; đã tổ chức được 08 phiên tòa rút kinh nghiệm trong 4 năm; công bố 69/69 bản án, quyết định thuộc diện phải công bố trên Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân tối cao.

Để có được những kết quả công tác trên, Thẩm phán Huỳnh Thạch Vũ đã đồng bộ áp dụng nhiều giải pháp trong việc đổi mới công tác quản lý, xét xử, tự nghiên cứu đưa ra nhiều sáng kiến kinh nghiệm, tham gia các đề tài khoa học…Từ năm 2018 đến năm 2020, Ông đã trực tiếp nghiên cứu 3 đề tài, sáng kiến: “Thực trạng, giải pháp giải quyết án dân sự liên quan tranh chấp quyền sử dụng đất”; “Kỹ năng phối hợp giữa Thẩm phán và Hội thẩm nhân dân. Nâng cao hiệu quả, chất lượng tại phiên tòa sơ thẩm”; “Giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết án và nâng cao vị trí lãnh đạo Tòa chuyên trách thuộc Tòa án nhân dân cấp huyện”.Các sáng kiến này đều đã được Hội đồng Khoa học - Sáng kiến Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận và được đưa vào áp dụng trong thực tế tại đơn vị, góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, khó khăn, thúc đẩy tỷ lệ xét xử án đạt chỉ tiêu thi đua trong năm.

Trên cương vị, Huyện ủy viên, Bí thư chi bộ và là thủ trưởng đơn vị, Ông có lối sống trung thực, giản dị, tiết kiệm, trong sạch, lành mạnh, quan hệ tốt với quần chúng nhân dân tại nơi cư trú và nơi công tác, đạt được sự tín nhiệm cao. Luôn nêu cao tinh thần tập thể, quan tâm, chăm lo đến điều kiện làm việc của công chức cơ quan. Ông luôn xác định nhiệm vụ của công chức, mục đích cuối cùng là phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, từ đó trong công tác luôn nêu cao trách nhiệm, tận tụy, công minh, chính trực trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của mình.Bản thân luôn nêu cao tinh thần cầu tiến, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cũng như các kiến thức bổ trợ khác. Tham dự đầy đủ những lớp tập huấn; gương mẫu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khi được được phân công, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phong trào đền ơn đáp nghĩa, Tết cho người nghèo…

Với những nỗ lực phấn đấu học hỏi, những kinh nghiệm, cùng vớitích cực áp dụng sáng kiến, giải pháp khoa học kỹ thuật trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và trong chuyên môn xét xử, Ông đã cùng tập thể cấp ủy, lãnh đạo, chỉ đạo Đơn vị đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, điển hình là: Trong 3 năm liên tục (từ năm 2018-2020) tất cả Thẩm phán trong Tòa án nhân dân huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức được 02 phiên tòa rút kinh nghiệm từ trở lên trong một năm; công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử Tòa án đạt tỷ lệ 100%. Cá nhân Thẩm phán Huỳnh Thạch Vũ đã được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng “Bằng khen”và danh hiệu “Thẩm phán giỏi” năm 2021 để ghi nhận, đánh dấu sự phấn đấu, rèn luyện và đóng góp của ông, người Thẩm phán Tòa án nhân dân./.

Tuấn Đạt


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 63
ácdscv