Loading...
Skip to main content

Nữ “Thẩm phán giỏi” với cái tâm liêm chính

(08/12/2021 15:41)

Người phụ nữ với đặc tính mềm mại, bên bỉ, hiền hòa, tưởng như khó có thể phù hợp với công việc chịu nhiều áp lực như nghề Thẩm phán, nhưng nữ Thẩm phán giỏi Trần Tú Anh (sinh năm 1985) công tác tại Tòa án nhân dân huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã chứng minh rằng, họ luôn bình đẳng với nam giới cả về năng lực cũng như bản lĩnh chính trị mà công việc cần sự quyết đoán, mạnh mẽ cứng cỏi của nam giới như nghề Thẩm phán.

C:\Users\computer\Desktop\Ảnh Thẩm phán giỏi\Tháng 12\Tú Anh-Tiền Giang.jpg

Thẩm phán Trần Tú Anh, Chủ tọa phiên tòa xét xử

Trong thời gian từ ngày 01/01/2016 đến ngày 30/4/2021 Thẩm phán Trần Anh Tú, đã trực tiếp giải quyết, xét xử 703/703 vụ, việc (đạt tỷ lệ 100%), với chất lượng ngày càng được nâng cao; tỷ lệ bản án, quyết định bị, hủy sửa do nguyên chủ quan của Thẩm phán thấp hơn so với tỷ lệ cho phép theo quy định chung.

Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người Thẩm phán, giải quyết thấu tình đạt lý các vụ án, nữ Thẩm phán Trần Tú Anh đều có các bí quyết khác nhau. Nhưng đều chung một ý chí - tinh thần trách nhiệm cao, say mê công việc, đặc biệt với tinh thần độc lập, bằng cái tâm trong sáng liêm chính, nỗ lực tìm ra cách giải quyết phù hợp với tính chất công việc.

Tranh chấp dân sự không chỉ xảy ra ngày càng nhiều trong những năm gần đây, mà phần lớn các vụ, việc đều có tính chất phức tạp; bởi vậy, không chỉ áp lực về tiến độ, thời gian, Thẩm phán Trần Anh Tú phải áp dụng kiến thức pháp luật, vận dụng linh hoạt các tình tiết, chứng cứ của vụ việc, đồng thời mở rộng tìm hiểu nguồn gốc sự việc, lắng nghe tâm tư của đương sự, tìm hiểu nguyên nhân mối quan hệ tranh chấp để đưa ra những phán quyết chính xác, thượng tôn pháp luật nhưng phải thấu tình đạt lý.

Với những kết quả xuất sắc đã đạt được trong 3 năm (2018-2020),Thẩm phán Trần Anh Túđã liên tục đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm 2017, 2019 được tặng thưởng “Bằng khen” của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao. Năm 2021,Bà đã vinh dự được tặng thưởng danh hiệu “Thẩm phán giỏi” do có thành tích xuất sắc trong công tác xét xử.

Bùi Văn Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 51
ácdscv