Loading...
Skip to main content

Nữ Thẩm phán giỏi bản lĩnh nghề nghiệp

(29/11/2021 09:45)

Thẩm phán một trong những nghề chịu nhiều áp lực, đôi khi đối diện với những hiểm nguy, nhưng với bản lĩnh nghề nghiệp nữ Thẩm phán Nguyễn Anh Thư, hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, bằng tài năng, bản lĩnh, niềm đam , phấn đấu không biết mệt mỏi để trở thành một trong 52 “Thẩm phán giỏi năm 2021 của Tòa án nhân dân.

C:\Users\computer\Desktop\Ảnh Thẩm phán giỏi\Hình phiên tòa 2, Nguyễn Anh Thư-An Giang.jpg

Thẩm phán Nguyễn Anh Thư, chủ tòa phiên tòa

Trải qua nhiều năm công tác liên tục tại Tòa án nhân dân huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, với những kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh, bà Nguyễn Anh Thư đã vinh dự được Chủ tịch nước bổ nhiệm “Thẩm phán sơ cấp năm 2015”.

Từ ngày 01/10/2015 đến ngày 30/4/2021,Thẩm phán Nguyễn Anh Thư đã trực tiếp xét xử 537 vụ, việc. Bình quân giải quyết, xét xử 12,5 vụ, việc/01tháng (vượt chỉ tiêu chung là 5,2/01tháng). Các vụ án do Thẩm phán Nguyễn Anh Thư đã giải quyết, xét xử đều đảm bảo đúng người đúng tội, thấu tình đạt lý. Đặc biệt, là không có vụ án nào bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan của Thẩm phán; Thực hiện 04 tốt phiên tòa rút kinh nghiệm (đảm bảo theo quy định của Tòa án nhân dân tối cao). Công bố 184 bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao.Tỷ lệ hòa giải, đối thoại thành trong các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình luôn đạt kết quả cao.

Vị Thẩm phán bản lĩnh, liêm chính

Để giải quyết thấu tình đạt lý các vụ án, Thẩm phán luôn phải có một ý chí, tinh thần trách nhiệm cao, say mê với công việc, có tinh thần độc lập, bằng cái tâm liêm chính và nỗ lực tìm ra cách giải quyết phù hợp với tính chất của vụ án. Có những vụ án mà chính tâm can của người Thẩm phán cũng đau xót, trăn trở, những vụ án liên quan đến sự thiếu hiểu biết pháp luật dẫn đến vi phạm pháp luật…Mỗi vụ án có những tình tiết những câu chuyện, số phận khác nhau; bởi thế, đòi hỏi người Thẩm phán phải dày công nghiên cứu hồ sơ, hiểu nguồn gốc sự việc…có như thế, mới đủ bản lĩnh đối mặt với hiểm nguy, vượt qua cám dỗ về vật chất để đưa ra lời tuyên án và phán quyết chính xác, thấu tình đạt lý.

Với kết quả thành tích xuất sắc đã đạt được liên tục từ năm 2018 - 2020, Thẩm phán Nguyễn Anh Thư được công nhận là công chức “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và đạt danh hiệu“Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Năm 2018 và năm 2020, được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tặng “Giấy khen” do có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn. Năm 2021, được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao tặng thưởng danh hiệu “Thẩm phán giỏi”./.

Bùi Văn Dương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 73
ácdscv