Skip to main content

Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền thành phố Hải Phòng tổng kết cuộc thi "Viết bản án giỏi"

(09/09/2020 08:53)

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2020), Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền đã tổ chức cuộc thi viết bản án lần thứ nhất theo Kế hoạch số 35/KH-TA ngày 19/5/2020 của Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền để nâng cao chất lượng viết bản án cho các thẩm phán trong đơn vị..

image

Phó Chánh án TAND thành phố Hải Phòng – Phạm Văn Phích phát biểu khai mạc Hội nghị

Cuộc thi đã có sự tham gia của 9/9 Thẩm phán sơ cấp, trung cấp Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền tham gia cuộc thi. Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 09 bản án dự thi gồm các loại án dân sự, kinh doanh thương mại về tranh chấp hợp đồng tín dụng của 09 Thẩm phán sơ cấp, trung cấp. 09 bản án dự thi được mã hóa họ tên, địa chỉ của những người tiến hành tố tụng, những người tham gia tố tụng để đảm bảo bí mật cá nhân, bí mật kinh doanh theo quy định. Đồng thời đảm bảo tính khách quan, công bằng của cuộc thi, 09 bản án dự thi được đánh số theo thứ tự từ số 01 đến số 09 (danh sách mã hóa số thứ tự của mỗi Thẩm phán do Chánh án Tòa án quyết định).

Việc lựa chọn bản án được diễn ra qua hai vòng theo hình thức trình chiếu; vòng 1 được tổ chức vào các ngày 08/8/2020 và ngày 15/8/2020; vòng 2 được tổ chức vào ngày 17/8/2020.

Vòng 1: 09 bản án dự thi được trình chiếu lần lượt trên màn hình theo thứ tự từ số 01 đến số 09. Các Thẩm phán, Thư ký đơn vị được quyền nhận xét những ưu điểm, hạn chế về hình thức, nội dung và chấm điểm bản án dự thi theo Bảng chấm điểm đã được Ban Tổ chức cuộc thi phát cho các Thẩm phán, Thư ký (điểm tối đa của 01 bản án dự thi là 30 điểm) để lựa chọn 04 bản án có số điểm cao nhất.

Vòng 2: Chánh án Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền quyết định lựa chọn 03 bản án có chất lượng viết tốt nhất trong 04 bản án đã được chấm tại vòng 1. 03 bản án được lựa chọn sẽ được trao thưởng giải nhất, giải nhì, giải ba dựa trên tổng điểm số đã được chấm và chất lượng về hình thức, nội dung của bản án. Các Thẩm phán có bản án dự thi được lựa chọn đều là những Thẩm phán hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật được công bố trên Cổng thông tin điện tử của Tòa án nhân dân tối cao và không có bản án, quyết định bị chậm, bị lỗi. Kết quả các bản án được lựa chọn như sau: Bản án số 09 đạt giải nhất của Thẩm phán Phạm Trung Dũng, bản án số 03 đạt giải nhì của Thẩm phán Nguyễn Minh Thu, bản án số 02 đạt giải ba của Thẩm phán Nguyễn Bích Phượng.

Description: C:\Users\ACW\Desktop\unnamed.jpg

Ông Nguyễn Mạnh Hà -Chánh án TAND quận ngô Quyền phát biểu tại Hội nghị

Cuộc thi viết bản án lần thứ nhất năm 2020 của Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền đã thành công tốt đẹp góp phần nâng cao chất lượng viết bản án; chất lượng giải quyết, xét xử các vụ việc; đảm bảo sự thống nhất trong việc áp dụng pháp luật đối với các Thẩm phán. Thông qua cuộc thi, các Thẩm phán tự ý thức rèn luyện, nâng cao tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh và kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ Thẩm phán nói riêng và chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân quận Ngô Quyền nói chung luôn hết lòng vì công việc với khẩu hiệu thi đua “Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý” đã giúp cho tòa án nhân dân quận Ngô Quyền hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác./.

Hà Phương


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 17
ácdscv