Skip to main content

Hội đồng TĐKT Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang phát động phong trào thi đua đợt 2 năm 2020

(22/07/2020 16:10)

Thực hiện Kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã phát động phong trào thi đua ngắn hạn đợt II từ ngày 01/7/2020 đến 30/9/2020 với chủ đề “Thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 -2/9/2020); kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 -13/9/2020) . Khẩu hiệu của phong trào thi đua đợt II là “Chủ động, sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực thi công vụ, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thi đua năm 2020”.

Đợt thi đua đề ra chỉ tiêu thi đua cụ thể đối với từng đối tượng cá nhân. Đối với Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh: hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên được giao; tỉ lệ giải quyết các loại án đạt tỉ lệ theo năm thi đua đã đề ra, không có án quá hạn, tổng số án bị hủy, sửa do nguyên nhân chủ quan không vượt quá 1,5% tổng số các loại án; không có án bị tạm đình chỉ không đúng quy định của pháp luật, không có án bị Viện kiểm sát nhân dân kiến nghị; 100% bản án, quyết định phải được công khai trên Cổng thông tin điện tử TAND tối cao, tính đến 30/9/2020 tổ chức ít nhất một phiên tòa rút kinh nghiệm... Đối với thẩm tra viên, thư ký, công chức và người lao động khác: hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có thành tích nổi bật về công tác chuyên môn nghiệp vụ. 100% cán bộ, công chức, người lao động phải thực hiện phong trào “8 giờ làm việc hiệu quả” với khẩu hiệu “Hết việc, không hết giờ”, thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp với phương châm “nghe, đọc, học, hiểu”. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Tòa án bản lĩnh về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ, đáp ứng tốt nhu cầu công tác; tích cực tham gia các hoạt động thể thao do TAND tối cao, Cụm thi đua và địa phương tổ chức; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch về tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, gương điển hình tiên tiến trong TAND hai cấp tỉnh Tuyên Quang; xây dựng tổ chức Đảng, Đoàn thể trong sạch, vững mạnh, tổ chức Đảng, Đoàn thể là nòng cốt của các phong trào thi đua.

Hội đồng Thi đua – Khen thưởng TAND tỉnh Tuyên Quang đã đề ra các nhiệm vụ, yêu cầu trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, sơ kết và báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua để lựa chọn tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, nổi bật để biểu dương, khen thưởng kịp thời./.

Lê Thị Xuân


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 16
ácdscv