Skip to main content

Người Thẩm phán đam mê với công việc- Góc nhìn từ phía cơ quan bạn

(06/08/2019 09:20)

Đó là cảm nhận của tôi trong quá trình được cùng phối hợp công tác với Thẩm phán Nguyễn Thị Thiết - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Thẩm phán Nguyễn Thị Thiết, được sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, là con liệt sĩ, đồng chí đã nỗ lực trong học tập, tốt nghiệp trường đại học pháp lý năm 1986, được tuyển dụng công tác tại ngành Tòa án nhân dân từ năm 1987, được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án từ tháng 5 năm 2003 và bổ nhiệm chức vụ Chánh án từ tháng 10 năm 2014. Đến nay đồng chí đã có thâm niên 32 năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí trong công tác, nhưng ở vị trí nào đồng chí cũng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và để lại một hình ảnh đẹp về người cán bộ cần mẫn, liêm chính và tận tụy với công việc.

C:\Users\nhatndn\Desktop\Nguyễn Thị Thiết_Hải Dương.png

Đ/c Nguyễn Thị Thiết - Chánh án TAND huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương

Đồng chí tâm sự, là một thẩm phán bản thân luôn thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của mình, giải quyết các vụ án phải thật sự công tâm, áp dụng đúng pháp luật, đồng thời làm việc phải có nguyên tắc, có như vậy mới tạo được niềm tin tưởng của đồng nghiệp cũng như của nhân dân. Giữ vị trí lãnh đạo từ năm 2003 đồng chí luôn dung hòa, duy trì đoàn kết nội bộ, tham mưu giúp địa phương giải quyết những vấn đề bức xúc trên địa bàn huyện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí không ngừng học tập, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức mới và áp dụng có hiệu quả vào thực hiện công tác chuyên môn, giải quyết các loại án đạt hiệu quả cả về số lượng và chất lượng, có cách làm việc khoa học, hợp lý, lãnh đạo đơn vị hàng năm đều đạt tập thể lao động xuất sắc, cá nhân đồng chí trong quá trình công tác đã được tặng thưởng nhiều Bằng Khen, Giấy khen và đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Hàng năm đơn vị thụ lý trên 300 vụ án các loại, trong khi biên chế tại đơn vị chỉ có 03 thẩm phán, bình quân mỗi người giải quyết trên 100 vụ/01 năm, các vụ án đồng chí giải quyết đều đúng hạn. Ngoài ra đồng chí còn thực hiện rất nhiều công việc khác trên cương vị lãnh đạo. Có thể thấy với khối lượng công việc và kết quả hoàn thành như vậy, đồng chí phải có sự sắp xếp, việc sắp xếp công việc khoa học, hợp lý với sự nỗ lực vượt bậc của bản thân.

Ngày 31/7/2019 đồng chí được nghỉ chế độ hưu trí, tuy nhiên với sự hăng say và niềm đam mê với công việc đồng chí vẫn trực tiếp giải quyết, tham gia xét xử các vụ án hình sự, các vụ án dân sự, đặc biệt phối hợp cùng các cơ quan làm án xác định các vụ án trọng điểm, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án. Việc xác định các vụ án trọng điểm trên địa bàn huyện có ý nghĩa quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đồng thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí đã truyền lửa đam mê cho những thế hệ sau tiếp bước, chúc đồng chí mạnh khỏe và tiếp tục đóng góp trí tuệ và có những ý kiến quý báu góp ý xây dựng cơ quan tư pháp huyện Bình Giang trong sạch, vững mạnh.

Một số hình ảnh các phiên tòa xét xử sơ thẩm các vụ án hình sự

C:\Users\nhatndn\Desktop\Nguyễn thiết.png

Thẩm phán Nguyễn Thị Thiết, Chủ tọa phiên tòa xét xử tại trụ sở TAND huyện Bình Giang

C:\Users\nhatndn\Desktop\Nguyên thị thiết.png

Thẩm phán Nguyễn Thị Thiết, Chủ tọa phiên tòa xét xử lưu động tại Khu 1, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang

  Hoàng Thị Phương Dung

Kiểm sát viên sơ cấp Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 363
ácdscv