Loading...
Skip to main content

Vụ Thi đua - Khen thưởng Tòa án nhân dân tối cao phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2014

(24/02/2014 17:00)

Sáng 27/2/2013, tại Hà Nội, Vụ Thi đua - Khen thưởng TAND tối cao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014.

Hội nghị đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND các cấp tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số đơn thuộc TAND tối cao và tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức Vụ Thi đua - Khen thưởng.

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Vụ Thi đua - Khen thưởng, đồng chí Kiều Văn Thùy, Phó Vụ trưởng trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Theo đó, trong năm 2013, công tác của Vụ Thi đua - Khen thưởng đã có nhiều chuyển biến so với những năm trước: đã tham mưu cho Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND tối cao chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước của TAND các cấp đạt được nhiều kết quả thiết thực, thực sự là động lực góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu công tác chuyên môn; triển khai thực hiện tốt các chủ trương của lãnh đạo TAND tối cao đối với công tác thi đua, khen thưởng; trong đó có việc tổ chức vinh danh Thẩm phán.

Vụ đã xây dựng kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và tổ chức phát động phong trào thi đua của TAND các cấp; phối hợp tiến hành kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2013; hướng dẫn việc sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng, bình xét thi đua, đề nghị khen thưởng cho các tập thể, cá nhân năm 2013; xây dựng và trình lãnh đạo TAND tối cao ban hành Quy chế thi tuyển “Thẩm phán giỏi” và xét tặng danh hiệu “Thẩm phán tiêu biểu”, “Thẩm phán mẫu mực”; dự thảo Bảng chấm điểm thi đua đối với Tòa án nhân dân địa phương; triển khai xây dựng phần mềm quản lý công tác thi đua, khen thưởng...

Đơn vị đã tham mưu cho Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND tối cao hướng dẫn việc bình xét khen thưởng phong trào thi đua năm 2013 được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định, dân chủ công khai, khen thưởng đúng thành tích; thẩm tra các hồ sơ khen thưởng để trình cấp có thẩm quyền khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Đối với công tác truyên truyền, truyền thống, trong năm vừa qua, Vụ Thi đua - Khen thưởng đã tham mưu cho Lãnh đạo TAND tối cao, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND ban hành Kế hoạch số 85/TANDTC-TĐKT ngày 28/5/2013 về việc tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013-2018; chủ trì phối hợp với Báo Công lý, Tạp chí Tòa án nhân dân, Cổng thông tin điện tử TAND tối cao ký Biên bản giao ước số 134/TANDTC-TĐKT ngày 10/9/2013 về việc phối hợp tuyên truyền phong trào thi đua yêu nước trong Tòa án nhân dân giai đoạn 2013- 2018. Thông qua đó, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước tập trung vào những đợt thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Ngoài ra, đơn vị đã tổ chức và tham gia viết bài tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng, về tấm gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua của các TAND các cấp.

Trên cơ sở báo cáo, các đại biểu tham gia Hội nghị đã tích cực phát biểu, đóng góp các ý kiến thiết thực và đề xuất các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thi đua khen thưởng của Tòa án các cấp năm 2014 và những năm tiếp theo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Ngọc Hòa, Phó Chánh án thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND các cấp nhiệt liệt biểu dương những thành tích đơn vị đã đạt được trong năm qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chánh án thường trực cũng chỉ ra các mặt hạn chế, tồn tại của đơn vị cần được thẳng thắn nhìn nhận và có giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả.

Để phát huy hơn nữa những thành tích đạt được và khắc phục có hiệu quả những tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Chánh án thường trực đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức Vụ Thi đua - Khen thưởng phải chủ động đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo TAND tối cao, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND tối cao những chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua thiết thực; tăng cường xây dựng và phát triển các mô hình, cách làm hay, tích cực nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; khẩn trương hoàn thành Đề án Quy chế khen thưởng, hoàn thiện Bảng điểm thi đua để đảm bảo việc bình chọn, khen thưởng công bằng, hợp lý và khoa học.

Đồng chí Phó Chánh án thường trực cũng yêu cầu đơn vị tập trung hoàn thiện Quy chế hoạt động để phân công công việc phù hợp, phát huy được năng lực, khả năng của từng cán bộ công chức, tăng tính hiệu quả trong công tác; đồng thời xây dựng Kế hoạch công tác cụ thể, khoa học cho toàn đơn vị, từng bộ phận,…

Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND trao tặng các danh hiệu thi đua

đối với các cá nhân, tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác

Đối với các đề xuất của Vụ Thi đua - Khen thưởng, đồng chí Phó Chánh án thường trực đề nghị các đơn vị chức năng có liên quan quan tâm, nghiên cứu và đề xuất những giải pháp cụ thể để trình lãnh đạo TAND tối cao xem xét, cho ý kiến.

Cũng tại Hội nghị, các cá nhân, tập thể của Vụ Thi đua - Khen thưởng có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013 đã vinh dự được đồng chí Phó Chánh án thường trực TAND tối cao, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TAND các cấp trao tặng các danh hiệu thi đua.

Ngay sau khi Hội nghị kết thúc, Vụ Thi đua - Khen thưởng TAND tối cao tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2018 để tổng kết công tác năm 2013 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Các đồng chí Phạm Thái Trung, Trần Thanh Bình và Nguyễn Thị Thảo được tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức đơn vị tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2014-2018 .

www.toaan.gov.vn


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 139
ácdscv