Skip to main content

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”: Lắng đọng tình quân dân

(11/09/2017 16:20)

Vào lúc 20h ngày 11/9/2017, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Tòa án nhân dân tối cao đã tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương”

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945 - 13/9/2017).

Tham dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Lãnh đạo Tòa án quân sự Trung ương, Tòa án nhân dân cấp cao; Chánh án Tòa án nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện và Chánh án Tòa án quân sự cấp quân khu và khu vực... Đại biểu khách mời có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông; Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân cùng đông đảo chiến sỹ Hải quân và thân nhân.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Biển đảo quê hương" được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội, các Kênh Truyền hình Quốc hội, Truyền hình Nhân dân.

Hòa chung vào không khí cùng quân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương thân yêu, trong thời gian vừa qua, cán bộ, Thẩm phán, công chức và người lao động trong các TAND, TAQS đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực vì biển đảo quê hương; đã có rất nhiều đoàn công tác cấp cao của Tòa án nhân dân ra thăm và tặng quà quân dân huyện đảo Trường sa; thăm hỏi, động viên, tặng quà, tặng nhà tình nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với cán bộ, chiến sỹ và thân nhân, gia đình chiến sỹ Hải quân.

image

Lãnh đạo TAND tối cao trao tặng những phần quà cho các gia đình chiến sỹ Hải quân

có hoàn cảnh khó khăn

Những chuyến thăm ấy, cùng những phần quà tuy nhỏ bé nhưng thấm đượm tình cảm lớn lao đã phần nào nói lên tinh thần “Hết lòng vì biển đảo thân yêu” của toàn thể cán bộ, Thẩm phán, công chức và người lao động Tòa án nhân dân các cấp. Đồng thời, những nghĩa cử cao đẹp ấy cũng một lần nữa khẳng định bên cạnh nhiệm vụ thực hiện công tác xét xử, thực hiện quyền tư pháp do Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó, Tòa án nhân dân còn có đóng góp rất lớn trong sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự và bảo vệ Tổ quốc, nhất là bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng.

Để phát huy những hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội nhân văn sâu sắc đó, nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống Tòa án nhân dân, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao giao cho các đơn vị chức năng phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân dưới sự hỗ trợ của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” để tri ân các chiến sỹ đang ngày đêm cầm chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió canh giữ biển trời Tổ quốc.

image

Đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao phát biểu khai mạc Chương trình

Phát biểu khai mạc Chương trình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang nhấn mạnh: Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Biển đảo quê hương” thêm một lần nữa mong muốn khơi dậy tình yêu biển đảo trong mỗi con người Việt Nam, là nhịp cầu tình cảm thân thương giữa quân dân nơi đất liền và hải đảo; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, biểu dương tinh thần đại đoàn kết, tinh thần chiến đấu anh dũng kiên cường, thể hiện niềm tin vững chắc và khát vọng của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Đồng thời, Chương trình giao lưu nghệ thuật "Biển đảo quê hương" là thông điệp tình cảm chân thành của toàn thể cán bộ, Thẩm phán, công chức và người lao động TAND, TAQS các cấp đối với lực lượng Hải quân và đơn vị chấp pháp trên các vùng biển, đảo của đất nước.

Tại đêm giao lưu nghệ thuật "Biển đảo quê hương", các ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi như NSƯT Lê Tứ và Hà Như, ca sĩ Trọng Tấn, Anh Thơ, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Đoàn Văn công Quân chủng Hải quân… đã thể hiện các tác phẩm nổi tiếng viết về biển đảo, quê hương đất nước như ca khúc Đất nước, Gần lắm Trường Sa, Tổ quốc gọi tên mình, Biển hát chiều nay, Xa khơi, Nơi đảo xa, Trường Sa lũy thép nơi đầu sóng, Sóng vẫn gọi ta…

image

Các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng thể hiện các ca khúc viết về biển đảo quê hương

Giao lưu tại Chương trình, Chuẩn đô đốc Đặng Minh Hải chân thành cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, động viên của toàn thể cán bộ, Thẩm phán, công chức và người lao động Tòa án nhân dân các cấp; đồng thời bày tỏ ý chí quyết tâm vượt qua gian khổ, chắc tay súng, ngày đêm bám biển, bám đảo với tinh thần “Đảo là nhà, biển cả là quê hương” để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ; giữ vững chủ quyền biển, đảo, biên giới, vùng trời của Tổ quốc.

Cũng tại Chương trình, Chánh án Nguyễn Hòa Bình và Phó Chánh án Lê Hồng Quang đã trao những phần quà là 40 sổ tiết kiệm cho 40 gia đình chiến sỹ Hải quân có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những nghĩa cử đầy tính nhân văn và ý nghĩa mà Chương trình muốn chuyển tải góp phần chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sỹ Hải quân “Vượt nắng, thắng mưa” để bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

image

Giao lưu cùng các chiến sỹ Hải quân để thêm hiểu, thêm yêu và trân trọng những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh-những người lính đảo

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Biển đảo quê hương” khép lại bằng ca khúc Lời thề lính biển. Tất cả mọi người trong khán phòng, không ai bảo ai, cùng hướng trái tim mình về những người lính biển, về nơi đảo xa, nơi có những con người ngày đêm “Vượt nắng, thắng mưa”, canh gác cho biển trời quê hương. Và trong trái tim mỗi người còn dành một chỗ trang trọng nhất cho những người vợ, người mẹ, người thân… của các anh, họ chính là “mảnh ghép” không thể thiếu trong chiến công của các anh và trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nguồn Cổng Thông tin điện tử


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 49
ácdscv