Skip to main content

TANDTC quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(17/10/2018 15:19)

Chiều nay (17/10), TANDTC đã tổ chức phát động Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bị lũ lụt.

imageĐồng chí Nguyễn Hòa Bình quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC; các đồng chí Phó Chánh án TANDTC; các thành viên Hội đồng Thẩm phán TANDTC và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TANDTC khu vực Hà Nội.

TANDTC quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

image

Đồng chí Nguyễn Văn Thuân phát động lễ quyên góp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thuân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án TANDTC nhấn mạnh: Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh, từ ngày 8 - 12/10/2017, tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra mưa lớn với tổng lượng mưa phổ biến từ 300 đến 400 mm, một số nơi trên 600 mm. Mưa lớn kéo dài trên diện rộng đã gây ra các đợt lũ lớn, có nơi vượt mức lũ lịch sử. Đặc biệt lũ quét và sạt lở đất đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua đã làm 54 người chết, 39 người mất tích và 31 người bị thương; gần 200 mái nhà bị sập đổ, trên 30.000 ngôi nhà bị ngập, gần 2.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; trên 50.000 ha lúa và hoa màu bị ngập, thiệt hại; hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều công trình giao thông, thủy lợi bị sạt lở, hư hại....

Để góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân phát huy tinh thần “Tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” để quyên góp, ủng hộ các địa phương và nhân dân vùng bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

Tích cực hưởng ứng chương trình quyên góp, chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Lãnh đạo TANDTC đã phát động tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, với tình cảm và trách nhiệm của mình, mỗi người ủng hộ ít nhất một ngày lương.

TANDTC quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

image

Các đồng chí Phó Chánh án TANDTC và Thẩm phán TANDTC ủng hộ đồng bào lũ lụt

image

Cán bộ, nhân viên TANDTC quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt

Sau lễ phát động, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TANDTC và các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân viên TANDTC khu vực Hà Nội đã ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương để kịp thời hỗ trợ về tinh thần và vật chất giúp đồng bào các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, từng bước ổn đinh cuộc sống.

Đây là hoạt động thường niên phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc và mang ý nghĩa xã hội sâu sắc của cán bộ, nhân viên TAND.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 37
ácdscv