Skip to main content

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của TAND

(21/04/2016 11:04)

Ngày 15/4, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC chủ trì buổi giao ban với các cán bộ chủ chốt của TANDTC.

image

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì buổi giao ban

Tham dự buổi họp có các Phó Chánh án TANDTC, Thẩm phán TANDTC, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc TANDTC và TAND cấp cao tại Hà Nội.

Tại buổi giao ban, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, hầu hết các đơn vị tùy theo chức năng được giao đã nỗ lực triển khai các nhiệm vụ, về cơ bản đã hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục.

image

Quang cảnh buổi giao ban

Bên cạnh đó, các Thẩm phán TANDTC nêu kiến nghị với Chánh án TANDTC về việc xây dựng lại quy chế hoạt động của Hội đồng Thẩm phán TANDTC theo quy định mới của Luật Tổ chức TAND năm 2014; cần sắp xếp, điều chỉnh lại một số vị trí để việc giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm có hiệu quả hơn... Ngoài ra các Phó Chánh án TANDTC cũng giao nhiệm vụ cho một số đơn vị để đẩy nhanh việc quyết toán đối với các công trình xây dựng trụ sở làm việc; hoàn thiện các mẫu trụ sở TAND cấp huyện để lãnh đạo TANDTC phê duyệt; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trụ sở TAND cấp cao tại Hà Nội và tiếp tục triển khai các mặt công tác của TAND...

image

Phó Chánh án Thường trực TANDTC Bùi Ngọc Hòa phát biểu ý kiến

Kết luận buổi giao ban, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình ghi nhận những công việc đã triển khai của các đơn vị và chỉ rõ vấn đề còn tồn tại, vướng mắc cần khắc phục. Trong đó, Chánh án TANDTC đề nghị các đơn vị cần rà soát lại công tác tổ chức cán bộ; đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn giám đốc thẩm, tái thẩm; nghiên cứu để xây dựng cơ chế quản lý Thẩm phán, cán bộ quản lý; tiếp tục trang bị cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho Tòa án các cấp, chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên... Chánh án yêu cầu các đơn vị phối hợp với nhau để tổ chức triển khai Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2016 toàn hệ thống tại Đà Nẵng; lên kế hoạch để Chánh án TANDTC làm việc với các đơn vị của TANDTC và tiếp xúc trao đổi với các TAND địa phương để nắm bắt tình hình thực tế, tháo gỡ vướng mắc, tồn tại.

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình mong muốn Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC, các Thẩm phán TANDTC cũng như thủ trưởng các đơn vị cần nỗ lực, phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay, đồng lòng xây dựng đơn vị đoàn kết, quyết tâm làm tốt nhiệm vụ mà mỗi đơn vị, mỗi cá nhân được giao.

Nguồn Báo Công lý


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 126
ácdscv