Thi thẩm phán giỏi

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Kỳ thi thực hành “Thẩm phán giỏi”

Sáng ngày 29/5/2015, Hội đồng tư vấn TAND hai cấp tỉnh Lào Cai đã dự phiên tòa do Thẩm phán Trần Thị Khánh Vân – Thẩm phán TAND thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai làm chủ tọa, xét xử vụ án Liềng A Vụ, bị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai truy tố về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” để chấm thi phần thi thực hành Kỳ thi "Thẩm phán giỏi” năm 2015.

Các thành viên trong Hội đồng tư vấn đã tham dự trực tiếp suốt phiên xét xử để theo dõi Thẩm phán chủ tọa điều hành phiên tòa; quan sát từ kỹ năng điều khiển phiên tòa, kỹ năng xét hỏi, điều hành tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp; xử lý tình huống tại phiên tòa từ tác phong, khẩu khí, khả năng diễn đạt, sử dụng các thuật ngữ của Thẩm phán; cuối cùng là nhận xét về kỹ năng viết bản án vừa mới tuyên.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng tư vấn đã họp để tổng hợp kết quả chấm điểm trên cơ sở đánh giá, nhận xét kỹ những nội dung cụ thể trong việc tổ chức điều hành phiên tòa của Thẩm phán dự thi. Bên cạnh đánh giá những ưu điểm và kết quả đã đạt được, Hội đồng tư vấn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Thẩm phán.

Thẩm phán Trần Thị Khánh Vân là Thẩm phán duy nhất của TAND hai cấp tỉnh Lào Cai tham gia kỳ thi tuyển “Thẩm phán giỏi” với thành tích công tác xuất sắc trong các năm từ 2012 – 2014, đạt điểm theo quy định của phần thi thực hành và tự tin bước vào phần thi lý thuyết do Cụm thi đua số II tổ chức vào trung tuần tháng 6.

Nguyễn Thị Hà