Thi thẩm phán giỏi

Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thi thực hành Kỳ thi “Thẩm phán giỏi” năm 2015

Sáng ngày 25/5/2015, Hội đồng tư vấn Toà án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự phiên tòa do Thẩm phán Võ Sơn, Phó chánh án phụ trách TAND huyện Phú Vang làm chủ tọa, xét xử vụ án Trần Văn Chiến và 12 đồng phạm, bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Vang truy tố về tội “Đánh bạc” và “Gá bạc” để chấm thi phần thi thực hành Kỳ thi "Thẩm phán giỏi” năm 2015.

Toàn cảnh Hội nghị

Phiên tòa được diễn ra trong 2 giờ 30 phút, khai mạc lúc 8 giờ và kết thúc lúc 11h30’. Các thành viên Hội đồng tư vấn đã tham dự trực tiếp suốt phiên xét xử để theo dõi Thẩm phán chủ tọa điều hành phiên tòa; quan sát từ kỹ năng điều khiển phiên tòa, kỹ năng xét hỏi, điều hành tranh tụng theo tinh thần cải cách tư pháp; xử lý tình huống tại phiên tòa cho đến tác phong, khẩu khí, khả năng diễn đạt, sử dụng các thuật ngữ của Thẩm phán; cuối cùng là nhận xét biên bản nghị án và bản án vừa mới tuyên.

Bị cáo Trần Văn Chiến và 12 đồng phạm tại phiên tòa xét xử

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng tư vấn đã họp để tổng hợp kết quả chấm điểm trên cơ sở đánh giá, nhận xét kỹ những nội dung cụ thể trong việc tổ chức điều hành phiên tòa của Thẩm phán dự thi. Bên cạnh đánh giá những ưu điểm và kết quả đã đạt được, Hội đồng tư vấn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế của Thẩm phán, với sự có mặt của tất cả Thẩm phán, Thư ký của đơn vị để nghe, nhằm rút kinh nghiệm chung. Đây là phương pháp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ hiệu quả, thiết thực  nhất cho Thẩm phán và Thư ký Tòa án nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng, chất lượng xét xử.

Hội đồng tư vấn tham dự phiên tòa để chấm thi thực hành đối với Thẩm phán Võ Sơn là phiên tòa mở đầu trong số 11 Thẩm phán đăng ký tham gia dự thi Kỳ thi “Thẩm phán giỏi” năm 2015 của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong tuần này, Hội đồng tư vấn Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục dự phiên tòa của các Thẩm phán còn lại để chấm thi thực hành.

Yến Anh
Các tin khác: