Thi thẩm phán giỏi

Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội thi “Thư ký giỏi” lần 2 năm 2015

Trong hai ngày 30 và 31/5/2015, TAND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Hội thi “Thư ký giỏi” lần 2 năm 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thế Lệ, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng bộ, Chánh án TAND tỉnh. Tham dự Hội thi còn có các đồng chí là lãnh đạo các Tòa, phòng TAND tỉnh; Lãnh đạo TAND các huyện Văn Quan, Bình Gia, Lộc Bình, Văn Lãng, Hữu Lũng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

Hội thi đã thu hút 55 thí sinh là Thẩm tra viên, Thư ký của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Lạng Sơn tham gia. Hội thi được tổ chức thành ba phần thi: Thi viết, thi năng khiếu và thi vấn đáp – hùng biện. Đối với phần thi viết Hội thi lần này có điểm mới là không thi viết biên bản phiên tòa mà thi viết về các chủ trương, chính sách của đảng, của Tòa án nhân dân tối cao, của TAND tỉnh để các thí sinh nắm được các văn bản chỉ đạo của Đảng, của Nhà nước và của Tòa án nhân dân. Phần thi năng khiếu diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, các thí sinh tranh tài với nhiều nội dung phong phú: Hát, múa, ngâm thơ, kịch, kể chuyện…Phần thi vấn đáp – hùng biện là một trong những nội dung đánh giá sâu sắc nhất khả năng hiểu biết về xã hội, công tác chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông. Nhiều thí sinh đã thể hiện rất tốt phần thi năng khiếu, phần thi vấn đáp – hùng biện, thể hiện được năng khiếu của bản thân, đặc biệt là khả năng tự tin thuyết trình trước đám đông. Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi năm nay nội dung thi có nhiều đổi mới, các thí sinh dự thi đông đủ, chất lượng Hội thi được nâng lên rõ rệt.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Thế Lệ, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng bộ, Chánh án TAND tỉnh biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các thí sinh đã khắc phục khó khăn để tham gia cuộc thi đông đủ, đạt chất lượng cao. Đồng chí nhấn mạnh: Thông qua cuộc thi này, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh sẽ lựa chọn được cán bộ có tâm, có đức, có tài, nhân rộng trong hai cấp Tòa án trong tỉnh.

Hội thi “Thư ký giỏi” lần 2 năm 2015 của TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống TAND (13/9/1945 – 13/9/2015). Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong đội ngũ cán bộ, công chức TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn. Thông qua Hội thi các Thẩm tra viên, Thư ký trong hai cấp TAND tỉnh có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Kết quả Hội thi  sẽ được công bố tại Hội nghị điển hình tiên tiến hai cấp Tòa án tỉnh Lạng Sơn vào ngày 06/6/2015.

www.toaan.gov.vn
Các tin khác: