Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử lần 2 năm 2017

Ngày 08 và 09/12/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử lần 2 và giao lưu rút kinh nghiệm xét xử tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự Hội nghị có hơn 350 đại biểu là lãnh đạo Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh và Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thẩm tra viên, Thư ký thuộc Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Long An.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Tống Anh Hào, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao truyền đạt một số nội dung về các tranh chấp liên quan đến quyền sử dụng đất, tranh chấp hợp đồng vay tài sản, giao dịch về hợp đồng đặt cọc, hướng dẫn việc đăng bản án lên Cổng thông tin điện tử Tòa án nhân dân tối cao và được giải đáp khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xét xử các vụ án dân sự. Ngoài ra, các đại biểu còn được nghe đồng chí Nguyễn Văn Hiến, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao đổi một số quy định về Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và kinh nghiệm trong công tác quản lý Hội thẩm nhân dân. Cuối Hội nghị tập huấn, Tòa án nhân dân tỉnh Long An tổ chức giao lưu rút kinh nghiệm xét xử với Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Toàn cảnh Hội nghị

Đợt tập huấn lần này có sự đổi mới cả về phương thức lẫn nội dung cũng như địa điểm tổ chức so với những lần tập huấn trước và có ý nghĩa rất quan trọng, rất cần thiết giúp Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Long An nâng cao kỹ năng trong công tác xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Mỹ Linh