Thẩm phán tiêu biểu
Thượng tá Phạm Ngọc Hoan - Phó Chánh án Tòa án quân sự Quân khu 3 được vinh danh Thẩm phán mẫu mực năm 2014(04/12/2014)
Tháng 7/1980, ông Phạm Ngọc Hoan nhập ngũ, phục vụ tại Sư đoàn 443, Quân khu 3, Quân đội nhân dân Việt Nam; tháng 8/1982, được điều động làm Thư ký Tòa án quân sự Quân khu 3. Trong quá trình công tác, dù ở vị trí nào ông cũng đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tháng 6/1994, được bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án quân sự Quân khu 3; năm 1999, được bổ nhiệm làm Phó Chánh án Tòa án quân sự Quân khu 3.
Bà Hoàng Thị Minh Hương – Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng được vinh danh Thẩm phán Tiêu biểu ngày 14/1/2014(04/11/2014)
Bà Hoàng Thị Minh Hương sinh năm 1963, tại xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, được tuyển dụng vào Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng năm 1981. Trong quá trình công tác, bà đã khẳng định được nghị lực của mình, vừa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vừa học tập hoàn thiện kiến thức để đáp ứng yêu cầu công tác; sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội năm 1998, bà đã được tín nhiệm bổ nhiệm Thẩm phán năm 1999 và được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng năm 2011. Tập thể đơn vị Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng, nơi bà công tác, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chánh án Tòa án nhân dân tối cao công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tặng thưởng “Bằng khen”; năm 2010, đơn vị được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương lao động hạng ba”; bề dày thành tích chung của đơn vị có một phần đóng góp không nhỏ của cá nhân Thẩm phán, Phó Chánh án Hoàng Thị Minh Hương.
Bà Trần Thị Ngọc Dung - Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long được vinh danh Thẩm phán Tiêu biểu ngày 14/01/2014(10/10/2014)
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đồng bằng duyên hải Vĩnh Long, Thẩm phán Trần Thị Ngọc Dung, hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Ngay từ khi còn học phổ thông, đã đam mê ngành luật vì muốn mang lại sự công bằng, lẽ phải cho người dân; với ý chí và quyết tâm của mình, bà đã thi đỗ vào trường Đại học Luật, ngay sau khi tốt nghiệp đại học năm 2001, bà đã được tuyển dụng vào làm Thư ký tại Tòa án nhân dân huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; sau 6 năm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, bà đã được bổ nhiệm làm Thẩm phán năm 2007, chỉ tính trong 02 năm (Từ 2011- 2013) bà đã trực tiếp giải quyết được 502 vụ việc các loại.
“Thẩm phán tiêu biểu” Đặng Công Lý, Chánh án TAND tỉnh Bình Định: Khi xét xử phải có phương pháp nghiên cứu hồ sơ một cách khoa học(28/05/2014)
TAND tối cao vinh danh “Thẩm phán tiêu biểu”, “Thẩm phán mẫu mực” có ý nghĩa rất lớn và cần thiết đối với người Thẩm phán nói chung và Thẩm phán được vinh danh nói riêng...
Chị Hoàng Thị Minh Hương – Người Thẩm phán tiêu biểu(31/03/2014)
Chị Hoàng Thị Minh Hương sinh năm 1963, tại xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật chị vào công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Trong công tác, chị luôn có ý thức trau dồi nghiệp vụ, chịu khó học hỏi, miệt mài nghiên cứu, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được bổ nhiệm làm Thẩm phán năm 1999. Đảm nhiệm qua nhiều chức vụ, hiện chị là Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Chị luôn giữ vững phẩm chất đạo đức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên mọi cương vị.
Trang trước 1 2 3 Trang sau