Thẩm phán tiêu biểu
Ông Đỗ Anh Phương - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk được vinh danh Thẩm phán Tiêu biểu năm 2014(06/03/2015)
Ông Đỗ Anh Phương, sinh năm 1958 tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương. Năm 1984 ông được tuyển dụng vào công tác tại Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắck; Năm 1989 ông được điều động sang công tác tại Tòa án nhân dân huyện Đắc R’Lấp, tỉnh Đắk Lắk. Năm 1994 ông được bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Đắc R’Lấp. Năm 2000 ông được bổ nhiệm Phó Chánh tòa Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân tỉnh Đắck Lắk, đến năm 2006 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh tòa Tòa Hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Đắck Lắk. Tháng 7/2014 ông được Chánh án Toà án nhân dân tối cao bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk.
Ông Đặng Công Lý - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định được vinh danh Thẩm phán Tiêu biểu năm 2014(06/03/2015)
Ông Đặng Công Lý, sinh năm 1960 tại xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định, năm 1978 nhập ngũ phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam, năm 1983 chuyển ngành về công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Nghĩa Bình (nay là tỉnh Bình Định). Trong quá trình công tác, ông luôn phấn đấu, học tập nâng cao trình độ, tháng 5/1989 ông được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định. Năm 2002 ông được bổ nhiệm chức vụ Chánh tòa Tòa Hình sự và năm 2005 ông được bổ nhiệm chức vụ Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Bình Định. Năm 2010 tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Định ông được bầu làm Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh và bổ nhiệm giữ các chức vụ Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án nhân dân Bình Định. Năm 2011 ông được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIII và được cử làm Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho đến nay.
Ông Đinh Văn Phong - Chánh án Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp được vinh danh Thẩm phán Tiêu biểu năm 2014(03/03/2015)
Ông Đinh Văn Phong, sinh năm 1974, quê quán tại xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp Khoa Luật - Đại học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, ông được tuyển dụng làm Thư ký tại Tòa án nhân dân thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Trong quá trình công tác ông luôn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tháng 4/2007 ông được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tháng 06/2012 ông được điều động đến công tác tại Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp. Từ tháng 6/2013 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh án Tòa án nhân dân huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho đến nay.
Bà Long Thị Tuyết Mai - Chánh tòa Tòa Hành chính, Tòa án nhân dân tỉnh Tuyên Quang được vinh danh Thẩm phán tiêu biểu năm 2014(16/12/2014)
Bà Long Thị Tuyết Mai, sinh năm 1966, quê quán tại xã Phủ Lý, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Năm 1989 sau khi tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội bà được tuyển dụng vào công tác tại Tòa án nhân dân huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Là một đơn vị thuộc huyện miền núi, lúc bấy giờ điều kiện, mọi mặt còn nhiều khó khăn, nhưng với ý chí quyết tâm phấn đấu và nghị lực vươn lên bà đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tháng 7/1998 bà được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Sơn Dương, sau đó được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án tháng 6/ 2005. Tháng 4/2007 bà được điều động bổ nhiệm làm Thẩm phán trung cấp công tác tại Toà án nhân dân tỉnh Tuyên Quang và giữ chức vụ Phó Chánh toà Toà Hình sự; tháng 7/2013 bà được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh toà, Toà Hành chính cho đến nay.
Thượng tá Trương Công Nhằm - Chánh án Tòa án quân sự Khu vực 1 Quân khu 5 được vinh danh Thẩm phán tiêu biểu năm 2014(10/12/2014)
Thượng tá Trương Công Nhằm, sinh năm 1966 tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, nhập ngũ năm 1987 công tác tại Tiểu đoàn 91 Ban chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, tháng 5/1987 ông tham gia khoá học Tiểu đội trưởng trinh sát. Với nỗ lực rèn luyện và phấn đấu ông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tháng 10/1987 ông được điều động về công tác tại Tòa án quân sự Quân khu 5; năm 1990 ông được giao nhiệm vụ làm Thư ký Tòa án quân sự Khu vực 1 Quân khu 5, đến năm 2000 ông được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án quân sự Khu vực 1 Quân khu 5. Năm 2004, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh án Tòa án quân sự Khu vực 1 Quân khu 5 và hiện nay ông giữ chức vụ Chánh án Tòa án quân sự Khu vực 1 Quân khu 5.
Ông Nguyễn Tiến Hưng - Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh được vinh danh Thẩm phán tiêu biểu năm 2014(05/12/2014)
Ông Nguyễn Tiến Hưng sinh năm 1969, sinh ra và lớn lên tại phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh; ông được tuyển dụng vào Tòa án nhân dân huyện Hiệp Hòa, tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang) năm 1989; sau khi tốt nghiệp Đại học Luật năm 1995, được điều chuyển về Tòa án nhân dân thị xã Bắc Ninh (nay là thành phố Bắc Ninh) năm 1996. Trong quá trình công tác, ông luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2005, ông vinh dự được bổ nhiệm làm Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.